Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

21 thg 1, 2016

Hình xưa Tuần Báo Thằng Bờm 1970 , Vài Mẩu Thêu Em Gái

Vài Mẩu Thêu Em Gái của Tuần Báo Thằng Bờm hồi xưa 1970 ...chôm về cho các bạn xem nè hehehe
**************************
Tuần báo Thằng Bờm là tuần báo Hướng Dẩn Giáo Dục Thiếu Nhi Việt Nam với Chủ Nhiệm là nhà văn Nguyễn Vỹ .
Trong nghề làm báo, thành quả đáng ghi nhớ nhất của ông, đó là tuần báo thiếu nhi THẰNG BỜM và bán nguyệt san PHỔ THÔNG.

Với Tuần báo Thiếu nhi THẰNG BỜM, Nguyễn Vỹ chỉ đứng vai trò chủ nhiệm, Phan Thị Thu Mai làm Thư ký Tòa soạn.
Có thể nói, một số không ít những nhà văn ngày nay ở lứa tuổi trên 50 dưới 60 sinh ra ở miền Nam đều ít nhiều chịu ảnh hưởng của các tờ báo thiếu nhi thời bấy giờ như tở Tuổi Ngọc của nhà văn Duyên Anh, tờ Thiếu Nhi do nhà văn Nhật Tiến làm chủ bút hay tờ Thằng Bờm của Nguyễn Vỹ...
Tuần san Thằng Bờm đã đi sâu vào sinh hoạt của tuổi thiếu nhi đến độ tại Sài Gòn thuở thịnh hành của Thằng Bờm đã có vài nơi tổ chức thành Gia đình Thằng Bờm sinh hoạt vào những ngày chủ nhật, thỉnh thoảng có nơi có sự tham dự của nhà thơ Nguyễn Vỹ.
Thằng Bờm phát hành số đầu tiên vào tháng 2-1970 với tiêu đề “Tuần báo hướng dẫn giáo dục thiếu nhi Việt Nam” đã chủ trương phát huy nếp sống tốt đẹp theo truyền thống văn hóa dân tộc cho thiếu nhi, lứa tuổi măng non cần được tiếp thu một nền giáo dục lành mạnh nên đã được sự nâng đỡ về mặt tinh thần của Quốc vụ khanh đặc trách Văn hóa Mai Thọ Truyền và sự hưởng ứng nồng nhiệt của quý vị phụ huynh và do đó độc giả thiếu nhi của tuần báo này đã phát triển rất nhanh. Bằng chứng rõ ràng nhất là Thằng Bờm số 1 và số 2 đã phải in lại theo yêu cầu của nhiều vị phụ huynh và của cả đám độc giả thiếu nhi.
(Thấy và trích đoạn đem về từ Forum ,chứ hổng phải Ròm viết đâu nha hehe)

Nguồn FB Nam Ròm : Nếu các bạn có FB ,mời qua đọc comment nhớ về Tuần Báo xưa cũng vui lắm ==>   https://www.facebook.com/namrom64/posts/458382141022461

 ******************

Hình xưa vài trang Tuần Báo của một thời trước 75

Hình ảnh những trang Tuần Báo hồi xưa gom lại thành một album hình từ comment bên Fb của Ròm . Những chú thích cho hình xưa mời xem thêm trong comment ==> https://www.facebook.com/namrom64/posts/458382141022461
 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này