Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

5 thg 10, 2012

Những hình ảnh kỷ niệm về một thời chinh chiến - 2


Nhảy Dù vào La Vang- Quảng Trị 1972Thăm chồng ngay tại chiến hàoBiệt Động Quân bảo vệ Thủ Đô Sài Gòn Mậu Thân 1968

Những hình ảnh về binh chủng Pháo Binh QLVNCHTướng Ngô Quang Trưởng

. . . Ðất nước hai mươi năm chiến tranh, hai mươi năm dài người lính hầu như không ngủ. Hai mươi năm có tới mấy ngàn ngày để anh đi từ sáng tinh mơ, chân giẫm ướt ngọn sương mai trên cỏ. Hai mươi năm có tới mấy ngàn đêm, bóng anh mịt mờ trong núi rừng lạnh giá. Hai mươi năm, anh nghe tiếng đại bác vang trời không nghỉ. . .
( từ Chân dung người lính VNCH - Nguyễn Thị Thảo An)


Người lính Biệt Động Quân dù bị thương nặng vẫn nắm chắc súng trong tay sẵn sàng đáp trả VC trong trận Đồng Xoài 11/06/1965


Một đời khoác áo lính Cộng Hòa, một đời cho Nước Non

2 nhận xét:

  1. ÔI... xem hình cũ nhớ lại QLVNCH sao mà oách thế , bởi vậy mùa hè đỏ lửa tôi mới 14 tuổi rủ thêm mấy thằng bạn chôm giấy khai sanh 16 tuổi đăng lính BĐQ
    vào duc mĩ chưa kịp lãnh súng đạn thì ông già lôi về đi học tiếp ,phải chi tôi bắn đươc một thằng VẸM
    nào cho đã...

    Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này