Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

16 thg 3, 2014

Hình xưa Thiết Giáp VNCH & Tang Lể

http://www.gstatic.com/hostedimg/7d8a99fc7eca53f9_large
 http://www.gstatic.com/hostedimg/d77d2b5af60c4d77_large

 http://www.gstatic.com/hostedimg/9e5cf454754a34f2_large

Ròm nhận được chi tiết cho hình xưa từ anh Danh Nguyencong

Đây là đám tang của Đại úy Bùi Ngươn Ngải ,khi ấy mủ đen còn đội thuận ,sau nầy mới đội áp về phải ông tham gia chính biến 1/11/63 theo sự áp đặt của hội đồng quân lực do ông Dương Văn Minh tổ
chức kẽ mạnh đã ép ông phải đem thiết đoàn 5 về Sài còn tạo phản và ông hy sinh ,sau nầy doanh trại của thiết đoàn 5 Đóng tại Long Khánh lấy tên Ông Là Bùi ngươn Ngải vì là sỉ quan cấp thấp nên không có tài liệu nào nói về ông ,chỉ những chiến binh của thiết đoàn 5 là biết thôi lịch sử của thiết đoàn 5 ngày nay mấy ai còn biết ...anh Danh chỉ là trung sỉ sự hiểu biết có giới hạn khi nào Anh liên lạc được với cựu Trung tá Trần Văn Thoàn sẽ biết nhiều hơn ,chục năm nửa những chiến binh ngày xưa già yếu và chết đi có ai còn nhớ đến trang sử của quân lực Việt Nam Công Hòa ,thời gian sẽ xóa tất cả vì,các trang sử nầy không có trong sách giáo khoa ,đây là tầm hiểu biết của anh không hiểu đúng sai ,nếu sai mong Nam Rom thông cảm vì thời gian hơn 40 năm rồi ...oke ???
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=432570756877175&set=p.432570756877175&type=1

 

  Mới tìm được thêm hình này .
Đám tang Đại Úy Bùi Ngươn Ngãi chỉ huy trưởng Chi đoàn 1/1 Chiến Xa M24, bị tử thương khi giao tranh gần dinh Tổng Thống.

 

 Nov 1963 - Military funeral for army officer killed during military coup.

 

 Nov 1963 - Đám tang Đại úy Bùi Ngươn Ngãi, chỉ huy một đơn vị thiết giáp thuộc phe đảo chánh.

 

 

Binh chủng Thiết giáp Việt Nam Cộng hòa 

Theo wikipedia

 Binh chủng Thiết giáp Việt Nam Cộng hòa[1][2] (tiếng Anh : Vietnamese Armored Cavalry Corp, VNACC) - hay Thiết giáp Kỵ binh[3] (Thiết Kỵ) - là lực lượng đột kích tác chiến cơ động với hỏa lực mạnh của Lục quân Việt Nam Cộng hòa, tồn tại từ 1956 đến 1975.

Binh chủng Thiết giáp Việt Nam Cộng hòa
Flag of ARVN Armored Cavalry Regiment.png
Quân kỳ.
Hoạt động 1956–1975
Quốc gia  Việt Nam Cộng hòa
Phân loại Lực lượng vũ trang
Tên khác Thiết Kỵ
Khẩu hiệu Mau - mạnh
Tham chiến Trận Mậu Thân
Mùa hè đỏ lửa
Các tư lệnh
Chỉ huy
nổi tiếng
Phan Hòa Hiệp
Vào năm 1950, Quân đội Liên hiệp Pháp hỗ trợ việc thành lập một đơn vị Thám Thính Xa cho Quân đội Quốc gia Việt Nam. Ðến khi đất nước bị chia đôi vào năm 1954, binh chủng Thiết Giáp gồm Lữ Ðoàn 3 Thiết Giáp và 4 thiết đoàn biệt lập. Cho tới đầu năm 1955, Bộ chỉ huy Thiết Giáp Binh mới được chính thức thành lập cùng với nền Đệ nhất Cộng hòa.
Những chiến xa đầu tiên của binh chủng Thiết Giáp đều thuộc loại M-24 Chaffees nhẹ, thiết xa M8 loại nửa bánh nửa xích. Vào năm 1956, Thiết Giáp Binh được tổ chức theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, gồm những thiết đoàn kỵ binh, mỗi thiết đoàn gồm 2 chi đoàn trang bị chiến xa M-8, M-3, và M-24.
Trong thời gian từ 1957 đến 1962, Thiết giáp Kỵ binh chỉ giữ một vai trò khiêm nhường trên chiến trường miền Nam vì các nhà quân sự cho rằng Việt Nam với nhiều rừng rú và sông rạch ruộng vườn lầy lội, không phải là chiến trường thích hợp cho chiến xa di chuyển. Tuy nhiên, cùng với sự sôi động của chiến trường, những thiết vận xa hay thiết quân vận M-113 được mang ra xử dụng thành công trong các cuộc hành quân tại Vùng 4. Sau đó, các thiết quân vận M-113 được trang bị hỏa lực mạnh hơn và lá chắn để trở thành một loại "chiến xa" đa dụng của Thiết Giáp Binh (xin phân biệt chiến xa hay xe tăng có nhiệm vụ chính là dùng hỏa lực tiêu diệt địch quân, còn thiết quân vận có mục đích nguyên thủy là dùng để chở quân đổ vào mục tiêu). Ðến năm 1964, các chiến xa Chaffees cũ kỹ được thay thế bằng loại M-41A3 "Walker Bulldog" tối tân hơn. Chiến xa M-41 chẳng bao lâu đã trở thành xương sống của Thiết giáp Kỵ binh với 5 chi đoàn và rất được các chiến sĩ mũ đen ưa chuộng. Loại này tuy bị coi là nhỏ bé chật chội đối với người tây phương cồng kềnh, nhưng đối với người Việt Nam nhỏ tác thì lại rất vừa vặn và hữu hiệu.
Vào những năm cuối cùng của cuộc chiến, khi Quân đội Nhân dân Việt Nam dùng các loại chiến xa T-54PT-76 để yểm trợ cho bộ binh xung trận, Thiết giáp Kỵ binh Việt Nam Cộng hòa lại được canh tân qua chương trình Việt Nam hóa chiến tranh với các chiến xa tối tân hơn như M-48 có máy nhắm bằng Xenon. Trong các cuộc hành quân lớn như vượt biên qua Campuchia năm 1970, Hạ Lào năm 1971, và trận chiến Mùa hè đỏ lửa năm 1972, các chiến xa của ta đã tỏ ra trội vượt so với thiết giáp của đối phương và gây cho chúng những thiệt hại nặng nề. Riêng trong trận xa chiến đầu tiên với chiến xa cộng sản tại Hạ Lào vào năm 1971, các chiến xa M-41 của Lữ đoàn 1 Thiết Kỵ (do Đại tá Nguyễn Trọng Luật chỉ huy) đã bắn hạ 6 chiến xa T-54 và 16 PT-76 của đối phương mà không bị một tổn thất nào.
________________________________
Mời xem :

  1. ^ Hình ảnh Binh chủng Thiết giáp Việt Nam Cộng hòa


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này