Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

25 thg 12, 2012

Hình xưa : Chân dung Sài Gòn một thế kỷ (tiếp theo)

 Chân dung Sài Gòn một thế kỷ (phần đầu)

___________________

Chân dung Sài Gòn một thế kỷ 

Xin mời bà con cô bác anh chị em chiến hữu lên trực thăng đi tham quan 1 vòng quanh Sài Gòn để mỗi người tự cảm nhận và có sự so sánh cho riêng mình...

+ Khởi hành từ phi trường Tân Sơn Nhất nhé+ Đường vào sân bay Tân Sơn Nhất, nay là đoạn cuối đường Trường Sơn hướng vào sân bay+ Đường Võ Tánh năm 1969, phía xa bên trái là cổng vào Bộ Tổng tham mưu quân đội VNCH và nay là đường Hoàng Văn Thụ, Bộ Tổng khi xưa, giờ là Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (cạnh công viên Hoàng Văn Thụ).+ Lăng Cha Cả nhìn từ trong xe. Bây giờ thì Lăng không còn nữa và thay vào đó là 1 cái bùng binh, dân quen gọi là bùng binh Lăng Cha Cả.+ Đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) năm 1969 nhìn từ phía Tân Kỳ Tân Quý ,Trường Chinh về Lăng Cha Cả. Trước đây là khu vực quân sự của sân bay Tân Sơn Nhất (hình như là sư đoàn 3 không quân đóng ở đây).+ Ghé bệnh viện bơm máu+ Quẹo qua ngã tư Phú Nhuận+ Bay thẳng tới ngã tư Hàng Xanh+ Trở về trung tâm thành phố bằng đường Phan Thanh Giản - nay là Điện Biên Phủ

 Đi thẳng Phan Thanh Giản về Quận 10 gặp Ngã 7, ngày xưa nơi đây đặt tượng Biệt Động Quân oai hùng, ngày nay đặt tượng mấy thằng khùng, thằng điên (sorry hướng dẫn viên du lịch hơi bức xúc...)
+ Quận 1: Rạch Bến Nghé nhìn ra hướng sông Sài Gòn, nay là Đại lộ Đông-Tây.

+ Chợ Bến Thành xưa. Bây giờ cây xăng vẫn còn và có thêm trạm xe buýt

+ Thương xá Tax xưa và nay

+ Grival

+ Khách sạn Caravelle xưa và nay

+ Đường Nguyễn Huệ hơn trăm năm trước với tên Charner, còn là 1 con rạch, nay trở thành đường hoa vào dịp Tết Nguyên Đán.

+ Nhà thờ Đức Bà thế kỷ 19, năm 1960 và năm 2010

+ Đò Thủ Thiêm, phà Thủ Thiêm và bây giờ là hầm Thủ Thiêm

 Từ bến Bạch Đằng đi Cường Để gặp tượng Trần Hưng Đạo. Dù Sài Gòn đã trải qua bao thăng trầm ông vẫn đứng hiên ngang chỉ tay về phía Bạch Đằng như khẳng định "đây là lãnh thổ của nước NAM, bọn giặc PHƯƠNG BẮC hãy mau rút khỏi"
+ Đi thẳng đường Cường Để sẽ gặp trường Văn Khoa (chợt nhớ tới ca khúc Trả lại em yêu của nhạc sỹ Phạm Duy) và nay là đường Đinh Tiên Hoàng với Đài truyền hình thành phố

+ Kết thúc chuyến tham quan xin mời anh chị em chiến hữu hạ cánh, nghỉ ngơi, ăn nhậu tại hồ con rùa - nơi được coi là cái đuôi rồng trong long mạch của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

 

 

 

4 nhận xét:

 1. có thể cho biết ai là chủ của tấm hình chụp ngay ngả bảy Biet Đông Quân không???

  cám ơn,

  thanhcao1975
  at yahoo dot com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh xưa gom về từ nhiều nguồn ,khó biết được chủ thật sự của hình ảnh .

   Xóa
 2. ngã 7 nơi lúc trc mình sống, nhìn lại với bao kỉ niệm

  Trả lờiXóa
 3. cảm ơn người còn gìn giữ

  Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này