Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

20 thg 12, 2012

Hình xưa : Tem thư " Người Cày Có Ruộng "


Ngày 26 tháng 3 năm 1970, Tổng Thống đương thời của miền nam Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu ký ban hành tại thành phố Cần Thơ sắc luật NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG.
Ngay hôm ban hành sắc luật đó 26-3-1970 và liên tiếp những năm sau, 1971,1972,1973,1974, 1975…bưu điện Sàigòn đều phát hành tem thư “ Người Cày Có Ruộng” để kỷ niệm một sắc luật có giá trị lịch sử này của miền nam Việt Nam.

Liên tiếp 5 năm 1970 đến 1974 cứ đến ngày 26-3 là ThaiNC túc trực từ sớm tại bưu điện chính SaiGon , cạnh nhà thờ Đức Bà để dành giựt, chen lấn, nhiều khi suýt nữa phải oánh lộn để được mua và đóng dấu NGÀY ĐẦU TIÊN PHÁT HÀNH lên chiếc phong bì mà các bạn đang thấy đó.

Với những thằng bé sưu tầm tem thư như ThaiNC , những bộ tem được đóng dấu ngày đầu tiên phát hành rất quý. Và vui hơn nữa là những khi phải chen lấn chụp giựt để mua cũng là một cái thú của trẻ con thời bấy giờ...

Bộ tem cuối cùng Người Cày Có Ruộng phát hành ngày 26-3-1975 ThaiNC tôi không mua được vì tình hình SàiGòn lúc đó đã nóng bỏng lắm rồi. Các bạn thấy dưới đây bộ năm1975, là tôi chuyển từ Internet xuống, không phải của ThaiNC đang có. (Theo ThaiNC, dân lướt web) 
Mặt sau vài pics...


Nguồn : Tổng Hợp Internet


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này