Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

25 thg 12, 2012

Hình xưa miền Nam vĩ tuyến 17 - Trước 1975 ( P1 )

 Phần 1:
Hình ảnh miền Nam vĩ tuyến 17 -
 Trước năm 1975 

  Vài hình tướng Trưởng lúc làm tư lệnh quân đoàn IV ở Cần Thơ, ông là một trong những tướng giỏi của VNCH

 

Đồn điền cao su của Pháp ở Suối Tre gần Xuân Lộc (bây giờ vẫn còn)
 


Suối Tre thuở đó được kiến trúc như 1 ngôi làng ở Âu Châu hay 1 town nhỏ Bắc Mỹ - từ nhà cửa đến đường sá, từ cây cối cho đến sân cỏ, thậm chí không gian cũng yên tĩnh hơn và không khí cũng (có vẻ) trong lành hơn. Đang từ Long Khánh ồn ào bụi bặm, rẽ vào đây giống như lạc vào một công viên rợp bóng mát.
Trại Nguyễn Tri Phương ở Đà Nẵng (Bộ tư lệnh quân đoàn I VNCH). Mỗi bộ tư lệnh quân đoàn có số La Mã trên cổng vào. Tư lệnh quân đoàn cũng có số La Mã bên tay áo trái như hình tướng Trưởng ở trênBộ tư lệnh quân đoàn II ở PleikuBộ tư lệnh quân đoàn III ở Biên Hòa

 Trại Lê Lợi ở Cần Thơ (Bộ tư lệnh quân đoàn IV)


 Hình quân đội trong Vietnam Center có nhiều lắm, bạn nào thích có thể vô đó để coi thêm

Tướng Nguyễn Khánh và đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge tại trung tâm hành quân trong Bộ tổng tham mưu, phía sau là tướng WestmorelandTướng Nguyễn Khánh và bộ trưởng quốc phòng Mỹ McNamaraThiếu tướng Trần Văn Minh tư lệnh không quân VNCHĐại tướng Cao Văn Viên tổng tham mưu trưởng QLVNCH nói chuyện với đô đốc hải quân Mỹ Elmo ZummwaltTrung tướng Lê Nguyên Khang tư lệnh sư đoàn Thủy Quân Lục Chiến


 Cần Thơ


Chào mừng đến Cần Thơ - Quân đoàn IV


Căn cứ An Hòa (Quảng Nam)


 Vũng Tàu
Long Bình - Căn cứ lục quân lớn nhất của Mỹ ở VN

Bộ tư lệnh lục quân Mỹ ở VN trong căn cứ Long Bình


 
 Biên Hòa


Chu Lai


 Bảo vệ SG Tết Mậu ThânCứu thương binh VCVũ khí tịch thu được quanh nghĩa trang Pháp ở Bảy Hiền Bộ tư lệnh sư đoàn 5 bộ binh ở Phú Lợi (Bình Dương), sau dời lên Lai Khê. Sư đoàn 5 cũng rất nổi tiếng tại mặt trận An Lộc mùa hè đỏ lửa 1972
 Bộ tư lệnh sư đoàn 7 bộ binh ở Mỹ Tho (Định Tường)Khu nhà của nhóm cố vấn Hoa Kỳ cho sư đoàn 7Sơ đồ tổ chức sư đoànPhòng tâm lý chiến của sư đoàn


Nhà thờ Lavang 1972 sau khi bị pháo kích chỉ còn lại tháp chuông nhà thờ .

1927Cố TT Nguyễn Văn Thiệu 1972


 

 
 

___________________________________
( Thơì chiên´tranh kéo dài, VNCH có nhận viện trợ thì cũng có dùng cho đơì sông´ nhân dân, còn phiá cộng sản VN thì dùng viện trợ các quôc´gia cộng sản vào vũ khí và gây chiên´.
Bởi vì vậy mà cái câu nói VNCH nhờ viện trợ mơí được như vậy là sai. Viện trợ chỉ bù đăp´ một phần vào các tổn thât´và khủng bô´cộng sản gây ra, vì đa sô´ thơì gian trong hơn 20 năm thì chiên´tranh VN trên các chiên´trương` miên` Nam và Trung. 20 năm, không có năm nào mà không có tổn thât´và khủng bô´cộng sản gây ra.
)

 Terrorist attacks in Saigon - Central Post Office - May 8, 1969
Vụ nổ tại Bưu điện trung tâm Sài Gòn ngày 8-5-1969. 

 
 Khi cộng sản khủng bô´ Sài Gòn : 7 nạn nhân nằm, trong đó có 1 người đàn bà (quần đen) bên trái: Vietnam Saigon Bombing 1965:
Injured Vietnamese receive aid as they lie on the street after a bomb explosion outside the U.S. Embassy in Saigon, Vietnam, March 30, 1965. Smoke rises from wreckage in the background.
At least two Americans and several Vietnamese were killed in the bombing. (AP Photo/Horst Faas)

photo 
 Injured Vietnamese receive aid as they lie on the street after a bomb explosion outside the U.S. Embassy in Saigon, Vietnam, March 30, 1965. Smoke rises from wreckage in the background. At least two Americans and several Vietnamese were killed in the bombing. (AP Photo/Horst Faas)

Flickr http://www.flickr.com/photos/thienmai/6547036861/) ----------------------------------------------- "29 Are Killed as Terrorists Bomb Saigon Restaurant- 8 Americans Among Dead - 100 Wounded " Nhà hàng Mỹ Cảnh. Số nạn nhân tử vong: 21 người Việt, 8 người Mỹ .

http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh4.jpg

http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh1.jpg
 http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh2.jpg
 http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh3.jpg
 http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh5.jpg
 http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh6.jpg
 http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh8.jpg
 http://vnafmamn.com/untoldpage/VCterror_MyCanh7.jpg

3 trang tài liệu: http://phulam.com/mycanh.htm http://phulam.com/mycanh2.htm http://phulam.com/mycanh3.htm ----------------------------------------------- Khủng bố của cộng sản. Mình để link, ko để hình , vì dã man quá: "And if you are sensitive to the images of violent death, think twice before clicking on the thumbnail pics below. " http://vnafmamn.com/VNWar_atrocities.html

 _____________________________________


Còn tiếp (Forum ende trang thứ 6)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này