Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

25 thg 8, 2013

Hình xưa Lạng Sơn 1950 trên tạp chí Life

Lạng Sơn 1950 trên tạp chí Life

Hiệu ảnh Lạng Sơn, chợ Kỳ Lừa, chân dung lính Pháp... là những hình ảnh hiếm về Lạng Sơn năm 1950 do Carl Midans của tạp chí Life thực hiện.


Một ngôi làng khang trang ở Lạng Sơn, với những ngôi nhà gạch, mái ngói.Lính Pháp trên Quốc lộ 4 chạy dọc tuyến biên giới với Trung Quốc.Người dân địa phương tò mò đứng nhìn khi một chiếc xe chở lính Pháp chạy qua.

Đồn biên phòng Chi Ma (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) sát biên giới với Trung Quốc.Sĩ quan Pháp (ngoài cùng bên trái) và các binh sĩ người Việt ở đồn Chi Ma.Trẻ em nhặt củiMột ngôi chùa ở Lạng Sơn.Cầu bắc qua sông Kỳ Cùng, con sông duy nhất chảy ngược lên Trung Quốc theo hướng Bắc.Người dân và binh lính qua lại trên cầu.Dinh công sứ Pháp ở Lạng Sơn.Chân dung một lính Lê dương người Đức trong quân đội Pháp đóng tại Lạng Sơn.Ban quân nhạc Pháp diễn hành trên con đường chính của Lạng Sơn.Lính Pháp trên đường phố Lạng Sơn.Một góc phố trung tâm thị xã Lạng Sơn với nhiều cửa hàng.Một hiệu ảnh nằm cạnh cửa hàng tạp hóa.Khung cảnh bình dị trên một con phố.Những người bán mía ở chợ Kỳ Lừa, ngôi chợ lâu đời nhất Lạng Sơn.Quầy bán nón.Khu vực bán gạo.Bé gái Hàng bán chai lọ.Một nông dân người Tày thử chiếc lưỡi cày ở chợ.Quầy sách báo cũ khá đông khách.Trên đường làng.Ngôi nhà đơn sơ ở vùng quê nghèo Lạng Sơn.Trẻ em nông thôn Lạng Sơn.Thiếu nữ dệt vải.Một dinh thự bỏ hoang.Giặt giũ ở cầu ao.Cậu bé xay lúa.Nghĩa trang lính Pháp ở Lạng Sơn.

4 nhận xét:

 1. Cám ơn Ròm nha..
  Hình ảnh xưa đẹp và rõ ràng quá

  Trả lờiXóa
 2. cái đồn Chima mất mịa nó roài Ròm ui, hic hic

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huhu kéo dài tình trạng này ....VN cũng mất luôn đó anh Walk ơi huhu

   Xóa
 3. Ròm à! cảm ơn những bức ảnh

  Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này