Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

2 thg 7, 2016

Sài gòn bình yên , Thôn quê loạn lạc ....cắp sách tới trường vào một thời trước 75 .

Sài gòn bình yên , Thôn quê loạn lạc ....cắp sách tới trường vào một thời trước 75 .FB Thuần Nguyễn : Chị lại nhớ lời còm của một người bạn ( chị đã unfriend) Người này từng còm khi nói về Saigon xưa , đại khái, anh ta cho rằng khen ngợi Sg xưa là không công bằng với người dân các tỉnh thành khác thuộc miền Nam VN , về cách sống , về sự an bình v..v và v.. v. Thật ấu trĩ khi cho phép mình nói những điều như vậy . Bạn là ng Bắc 2 nút , bạn có biết SG là thủ đô của VNCH ? Nếu đã là thủ đô, thì đương nhiên phải tăng cường an ninh cũng như phải tăng cường mọi thứ liên quan đến phát triễn cơ sở hạ tầng . Miền quê bị VCphá rối , dân chúng xao xác ..mọi người có thể tản cư lên Sg . Thành thử nhận xét " không công bằng " là thứ nhận xét hời hợt nhất của những người chỉ biết nói mà không nhận thức ( Mà bạn này hiện giờ cũng rời bỏ thiên đường , sang sống chung quốc gia với em đó, Ròm ạ )

FB Dang Nguyen :Quân đôi giử an ninh cho đồng bào trên khắp lảnh thổ VNCH ,có vài nơi gọi là "Xôi Đậu"dân mới chịu tản cư ,khg ai muốn rời ngôi nhà ,ruộng vườn hiện hửu .Bên cạnh QLVNCH còn có Cán bộ XÂY DỰNG NÔNG THÔN giúp bình định .
Nói đến VNCH tốn khá nhiều giấy mực ,vài dòng DN khg lột tả được ,nhưng có thể là nhân chứng.Các bạn biết Quân Đội có trách nhiệm "Giử Nước" ,cơ cấu Hành Chánh từ Xả Ấp đến Trung Ương thi hành đồng nhất .Nơi nào nặng ..quân đội có mặt thí dụ làng xả có Nghĩa Quân đóng Đồn ,Tháp Canh ,tuần tiểu ,Quận có Địa Phương Quân ...Mặt trận lớn như An Lộc ,Quảng Trị phải cần thêm Tổng Trừ Bị ...Hải +Không .Vì tình hình An Ninh ,Đô thành /Bộ Nội Vụ /CSQG thành lập lực lượng Cảnh Sát Dả Chiến (BIỆT ĐOÀN) để kịp thời ứng phó tình hình ,giúp nhẹ tay Quân Đội trấn giử biên cương .Ngoài ra còn có Lực lượng Bán Quân Sự như CB /XDNT ,Nhân Dân Tự Vệ .Quân Sự Học Đường ...

Nguồn FB
Nam Ròm  2  Fotos
https://www.facebook.com/namrom64/posts/520770848116923 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này