Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

23 thg 4, 2016

Hình xưa Đà Lạt trải nhựa đường trước 75 .

Trải nhựa đường xưa trên Đà Lạt trước 75 , nhìn thấy đơn sơ quá mà hổng biết có tốt hay không ?

 Lua Culan công nghệ làm đường này là phương pháp Mac-Adams (ma-ca-dam) còn gọi là nhựa xâm nhập, dễ làm vì không cần cơ giới nhiều,công nhân không cần chuyên môn cao, thường thì phải tưới 3 lớp nhựa lịch thanh keo (asphal AP,mà ta thường gọi là dầu hắc), lớp dưới là đá 3x4,tưới nhựa đã đốt nóng chảy,lớp đá 1x2, lại tưới nhựa ,sau cùng lớp đá mi, sau 1 thời gian thì nhựa sẽ trào lên mặt làm cho đường láng.


 Lua Culan Trước 75, phương pháp này cũng chỉ để dặm vá hay đường trong khu gia binh chật hẹp thôi, còn nơi nào đường có xe hơi lưu thông mà qui mô nhỏ ,chúng tôi lại cùng phương pháp gọi là Roadmix giống như Hotmix (trộn nóng đá và Asphal lỏng tại nhà máy ra một hổn hợp,rồi xe chở ra công trường,đổ vô máy ép) nhưng trộn đá cấp phối và nhựa Asphal lỏng ngay tại hiện trường,xong dùng xe ban trãi ra mặt đường và dùng xe rouleaux (Hủ-lô) nén ép lên mặt đường, dùng phương pháp này cũng đơn giản như macadam nhưng đẹp láng như nhựa Hotmix. Nói thêm hình như phương pháp này do Công Binh VNCH sáng tạo.


 Saigon 1971 - Tượng An Dương Vương, Thánh tổ Binh chủng Công Binh Quân đội VNCH tại Ngã sáu Chợ Lớn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này