Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

2 thg 2, 2013

Thẩm Thúy Hằng với những đoạn phim thời trước 75

Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng là một diễn viên Việt Nam nổi tiếng. Được xem là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970, bà tham gia rất nhiều bộ phim, trong đó nhiều phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản... Tên tuổi của bà không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

hẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, có tên Thánh là Jeane[1]. Bà sinh tại Hải Phòng, nhưng sau đó cùng gia đình di cư vào miền Nam và lớn lên ở An Giang. Thân phụ bà là một viên chức trong chính quyền Quốc gia Việt Nam, mất sớm khi bà mới 13 tuổi.
Thuở nhỏ, bà theo học trường Huỳnh Văn Nhứt - Long Xuyên, sau đó, bà lên Sài Gòn sống với người chị và theo học trường Huỳnh Thị Ngà - Tân Định đến hết năm Đệ tứ (tức là lớp 9 trong hệ thống giáo dục bây giờ) [1]. Năm 16 tuổi, bà lén gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất của cuộc thi sau khi vượt qua 2000 thí sinh khác. Ông bà chủ hàng phim Mỹ Vân đã đặt cho bà nghệ danh Thẩm Thúy Hằng.

Tham Thuy Hang.JPG Thẩm Thúy Hằng trong DVD Nàng (1970)
Tên khai sinh Nguyễn Kim Phụng
Ngày sinh 20 tháng 10, 1940 (72 tuổi)
Nơi sinh Hải Phòng, Liên bang Đông Dương
Nơi sinh Sài Gòn, Việt Nam
Tên khác Người Đẹp Bình Dương
Vai trò Diễn viên, Người viết kịch bản
Hoạt động (1958-1980)
Vai diễn đáng chú ý Tam Nương trong phim "Người Đẹp Bình Dương"
Hôn nhân Nguyễn Xuân Oánh (1970 - 2003, đã qua đời)


Xem thêm ==> http://vi.wikipedia.org/wiki/


3 nhận xét:

 1. Tư liệu rất quý về "Người Đẹp Bình Dương" Thẩm Thúy Hằng và nền điện ảnh Sài Gòn xưa. Thanks Nam Ròm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong clip này khoảng phút thứ 2 tới phút thứ 3 và phút thứ 22 tới 24 bị nhét phần quản cáo về Việt+ ,em hổng thích .Clip này em đã đem về làm tư liệu ,nhưng cắt bỏ ra những phần riêng của Việt+ .

   Xóa
 2. Xin quy Ong quy Ba dung chu thich nhung ten duong cua vc dat.

  Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này