Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

30 thg 5, 2013

Hình xưa : Vài hình về "Tù Cải Tạo" dành cho Quân Nhân VNCH

 Hình ảnh đem về từ kienthuc.net.vn Nhờ Avid thấy được và giới thiệu cho Ròm .Cám ơn Avid nhiều nha .
-----------------------------------

Bên ngoài Trại cải tạo Z30D, huyện Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải (nay là tỉnh Bình Thuận). Sau 1975, khoảng 2.000 cựu viên chức, quân nhân VNCH bị bắt nhốt tại đây. (1975 - 1988 )


Trại tù cải tạo Z30D, huyện Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải (nay là tỉnh Bình Thuận)http://i3.ytimg.com/vi/rhQKb0Od-Uw/hqdefault.jpg
 TRẠI TÙ CẢI TẠO HÀM TÂN ( Z 30 - D ) Vietnam's GULAG 
http://vietnamsaigon.multiply.com/jou...
At least 165,000 people perished in Vietnam's concentration camps after April 30, 1975.According to published research in the United States and Europe. The Hanoi government declines comment. Following is a partial list documented by the Vietnam Human Rights Watch, a privately funded organization.
Vietnam's GULAG : RE-EDUCATION Camp Z30-D:
The Survivors
In Vietnam's Gulag, The Captives Die A Slow Death
http://www.paulbogdanor.com/left/viet...

IN HONOR OF THE TENS OF THOUSANDS OF MEN AND WOMEN WHO DIED IN VIETNAM'S RE-EDUCATION CAMPS:
http://vietnamsaigon.multiply.com/jou...
Hồi ký Trại Kiên Giam sẽ đưa chúng ta trở về với những trang sử đau thương của dân tộc, mở đầu bằng ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Ngày mà hàng triệu người phải rời xa đất Mẹ, ngày mở đầu cho một địa ngục cho hàng trăm ngàn chiến sĩ Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa bất khuất.
Thiên hồi ký Trại Kiên Giam trình bày tất cả những bi thảm của một trong những trại tù kiên cố của cộng sản được gọi là "cải tạo", và những khổ đau bất hạnh trong một xã hội có nhiều từng địa ngục, được gọi là "thiên đường".

http://dartcenter.org/content/camp-z3...
IN HONOR OF THE TENS OF THOUSANDS OF MEN AND WOMEN WHO DIED IN VIETNAM'S RE-EDUCATION CAMPS
http://www.oac.cdlib.org/ark:/13030/h...

( ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG NÓI
MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG LÀM )

Từ nguồn bọn lề phải ghi chú cho hình dưới là ==> Người bên phải là ông Trần Văn Hai, người làm Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc Gia của Sài Gòn thay tướng Nguyễn Ngọc Loan năm 1968. Người kia là một cựu Đại tá an ninh Sài Gòn
Theo WIKI : 

Năm 1968, Trần Văn Hai giữ chức Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc Gia thay Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan.
Trước sự kiện 30 tháng 4, 1975 khoảng hơn một tuần, đích thân Tổng Thống Thiệu cho máy bay riêng xuống rước Chuẩn Tướng Hai di tản nhưng ông từ chối. Chiều ngày 30 tháng 4 năm 1975, sau khi cho binh sĩ rời quân ngũ theo lệnh của Tổng thống Dương Văn Minh, Trần Văn Hai đã dùng thuốc độc tự vẫn trong phòng làm việc tại căn cứ Đồng Tâm. Thi thể ông được mẹ đem về mai táng tại Gò Vâp.
Trần Văn Hai được đánh giá là một tướng thanh liêm, chăm lo tốt đời sống binh sĩ thuộc quyền
Trần Văn Hai
 Hai trong số các trại viên còn lại tại trại tù cải tạo Thủ Đức đứng ở ngưỡng cửa của thư viện trại.


Hội trường chính ở Trại Tù cải tạo Thủ Đức ngày nghỉ cuối tuần, khi vợ con của Tù nhân (Quân Nhân VNCH) có thể đến thăm và xem ti-vi cùng người thân của mình.

Một viên chức cao cấp của Miền Nam VNCH chờ tái ngộ với gia đình tại ga Sài Gòn, sau khoảng thời gian bị bắt ở tù cải tạo .


Nghĩ sao về cảnh xum họp này của người tù cải tạo xum họp gia đình .


Mới ra khỏi trại cải tạo, ông Lý Tòng Bá (phải) - viên tướng của quân lực VNCH- đã gặp gỡ các cựu chiến binh của việt cộng tại một ngôi làng gần Củ Chi. Đây là chiến trường năm xưa, nơi ông đã chỉ huy lực lượng thiết giáp đối đầu với bọn cộng sản Bắc Việt  
Một cái bắt tay gượng gạo trong lòng đau đớn với nụ cười giả tạo đối với mấy thằng việt+ đã thắng cuộc ?


Tên cựu chiến binh việt+ Sáu Cừ (Lê Văn Cừ) giữ bảng tên của lính Mỹ Don C. Harrell, người đã thiệt mạng trên chiếc máy bay trực thăng bị bắn rơi tại làng An Phú, Củ Chi.

Tu Cai Tao VC

Tu Cai Tao

Có ai còn nhớ cái lon này không vậy há ?
http://i291.photobucket.com/albums/ll294/hayvaomail1/ARMY/longuigozdung500x375.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này