Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

18 thg 5, 2013

Hình xưa : Vĩnh Long 67-68

Vĩnh Long 67-68 : những hình ảnh ngày xưa ...
Những chử ghi trên đài là để tưởng nhớ tới quan Đại-thần Phan thanh Giản (VL là quê hương cụ PTG) Nếu muốn biết thêm tiểu sử cua cụ PTG xin đọc thêm Wikimedia http://vi.wikipedia.org/wiki/Phan_Thanh_Gi%E1%BA%A3n....còn chuyện tại sao ghi bằng chử Tàu thi không biết ạ...xin hỏi Ô. Tỉnh trưởng thời ấy thì may ra có câu trả lời...(thời gian 67-68 vẫn còn coi trọng chử Hán và bằng chứng chúng tôi vẫn có giờ học tiếng Hán mỗỉ tuần kèm với giờ Việt văn....nào là Kiều, Lục Vân Tiên, tiên học Lể hậu học văn v..v...
 Phía xa là nhà thờ Vĩnh Long :

Nhà Thờ Vĩnh Long:
 Vĩnh Long 1968 - QL4
Không ảnh :

* source : Manhhai/flickr 

4 nhận xét:

 1. Vinh Long la que tui do, mot thi xa hien hoa ben bo song Tien, tuoi tho cua tui troi qua o day voi nhieu ky niem, cam on Rom ve nhung hinh anh mot thoi cua Vinh Long.

  Trả lờiXóa
 2. Chữ trên tượng đài là chữ Nôm của Việt Nam không phải chữ tàu . Mẹ mình nói . Gia đình mình sống ngay ngã 3 đó luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảy chữ này toàn bộ là chữ Hán, không có chữ Nôm nào cả bạn ạ.

   Xóa
 3. Vĩnh Long cũng là quê hương của toi. Cám ơn bạn Nam Ròm đã cho tôi những giây phút trở về kỷ niệm. Nhớ quá Vĩnh Long.

  Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này