Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

13 thg 8, 2012

Nghĩa Trang Quốc Gia của Quân Đội VNCH tại Biên Hòa.

Tượng đài Thương Tiếc tại Nghĩa Trang Quân Đội VNCH tại Biên Hòa, Nam VN..Pho tượng người chiến sĩ VNCH đã bị đập phá, "giải phóng" bởi bọn Việt cộng khát máu, hung tàn sau ngày 30/04/1975
.Những nấm mộ của các chiến sĩ VNCH vừa được lấp đất, phủ cờ Quốc Gia tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa vào Mùa Hè Đỏ Lửa 1972.


Tuy các chiến sĩ VNCH đã ngủ yên trong lòng đất Mẹ tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, nhưng linh hồn của họ vẫn bị tù đày, "cải tạo" bởi quân đội chính quy Bắc Việt sau ngày 30/04/1975
. Người chết cũng bị sự trả thù, trừng phạt bởi đảng CSVN trong thời " hòa bình ". Làm sao chúng tôi, người miền Nam VNCH, có thể tin lời cộng sản mà " hòa hợp hòa giải " với V.C. được ?

Hãy nhìn xem những nấm mồ của người lính miền Nam VNCH tại N.T.Q.Đ. Biên Hòa bị ngược đãi sau ngày 30/04/1975 như thế nào so với các nấm mồ của cán binh cộng sản Bắc Việt rồi chúng ta sẽ nói chuyện " hòa hợp hòa giải " sau. Hỡi những con cháu của người lính, thương binh, tử sĩ của VNCH, dù đang sinh trưởng, sinh sống tại quê nhà hay tại hải ngoại, hãy nhanh chóng phục hồi danh dự của Ông Cha Anh VNCH. Chớ đừng làm nhục vong linh của tiền nhân mà tiếp tay với bọn cộng sản VN hung tàn, độc ác.

Muôn vàn sự đau đớn, tủi nhục còn đây, ngay tại NTQĐ Biên Hòa sau ngày 30/04/1975
. Làm sao chúng tôi có thể quên được, hòa hợp được với bạo quyền c.s. trong khi những thủ đoạn thấp hèn, bỉ ổi, gian manh của đảng csvn đã và đang diễn biến đến những người chiến binh, thương binh, tử sĩ, và thân nhân VNCH ?

Miếu Tử Sĩ trong khuôn viên Nghĩa Trang Quân Đội VNCH tại Biên Hòa.

Đường lên Miếu Tử Sĩ trong khuôn viên Nghiã Trang Quân Đội VNCH tại Biên Hòa.

Tượng " Thương Tiếc " trước Nghĩa Trang Quân Đội VNCH tại Biên Hòa.

ladynoname87 wrote on Apr 23, '11
thật buồn vì những điều đã xảy ra trên quê hương chúng ta...

msscarlett wrote on Apr 23, '11, edited on Apr 23, '11
Nghĩa trang quân đội sau 75 sao hoang tàn quá dzậy? :((

minht wrote on Apr 23, '11
Thắp một nén hương tưởng niệm những tử sĩ cuả QLVNCH. Nhân biến cố 30 Tháng Tư.

trangluong wrote on Apr 23, '11
Môt bằng chứng về tội ác, thói bất nhân và lòng căm thù của những kẻ chiến thắng với đối phương sau ngày 30.4.75

minhtom wrote on Apr 23, '11
THANKS FOR THIS BIEN HOA CEMETARY POST & PHOTOS 
TOM PREMO - NGUYÊN MINH TÂM 

mt9011 wrote on Apr 24, '11
Chứng tích của một sự trả thù hèn hạ. Mồm thì loa, mép thì dãi...leo lẻo hòa hợp, dụ dỗ Việt kiều Tây Mỹ ! Còn Vk nghèo ở Campuchia thì coi là chó ghẻ !
caiji1000 wrote on Oct 28, '11
ông ngoại tôi là thiếu tướng của vnch và cậu tôi là trung tá nguyễn đình bảo và đã bị csvn giết hết nên giờ tôi không muốn sống trong chế độ cs này nữa nên giờ hãy lập ra một nhóm hãy đặt là đảng phục quốc

nam64 wrote on Oct 28, '11
caiji1000 said
trung tá nguyễn đình bảo 
Đây là Trung Tá Nguyễn Đình Bảo, tiểu đoàn trưởng cùng Đại Uý Đoàn Phương Hải, sĩ quan hành quân, thuộc tiểu đoàn 11 Nhảy Dù. 
 Trung Tá Bảo đã tử trận tại ngọn đồi Charlie, được vinh thăng Đại Tá, và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã sáng tác Người Ở Lại Charlie để vinh danh ông.
 Riêng Đại Uý Đoàn Phương Hải thoát hiểm trở về. Cấp bậc cuối cùng là Thiếu Tá. Hiện Thiếu Tá Hải đang ở San Jose, California.
Đây là Trung Tá Nguyễn Đình Bảo, tiểu đoàn trưởng cùng Đại Uý Đoàn Phương Hải, sĩ quan hành quân, thuộc tiểu đoàn 11 Nhảy Dù. Trung Tá Bảo đã tử trận tại ngọn đồi Charlie, được vinh thăng Đại Tá, và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã sáng tác Người Ở Lại Charlie để vinh danh ông. Riêng Đại Uý Đoàn Phương Hải thoát hiểm trở về. Cấp bậc cuối cùng là Thiếu Tá. Hiện Thiếu Tá Hải đang ở San Jose, California.

flam12 wrote on Oct 30, '11, edited on Oct 30, '11
Hãy giữ mãi giấc mơ Phục Quốc. Điều cần làm bây giờ là ghi chép những biến cố lịch sử bằng bài viết, bài thơ, câu chuyện, hình ảnh… trong blog, trong web, nghi thức tưởng niệm v. v… Đừng để VNCH chết một lần nữa trong tâm tư người Việt Nam vì “người ta” muốn xóa sạch vết tích VNCH, ta không để họ thắng ta điều đó. 

Người Ở Lại Charlie - Duy Quang, Thanh Lan 

Nguoi O Lai Charlie - Duy Quang, Thanh Lan
Uploaded by Viettrinh. - See the latest featured music videos. Quả tình, nếu không có trận chiến năm 1972 (một nghìn chín trăm bảy mươi hai) thì cũng chẳng ai biết đến Charlie, vì đây chỉ là tên quân sự dùng để gọi một cao độ nằm trong chuỗi cao độ chập chùng vùng Tân Cảnh, Kontum. Charlie hay Cải Cách hay C (xê) đỉnh núi cao không quá 900 [chín trăm] thước trông xuống thung lũng sông Pô Kơ và đường 14. Đông bắc là Tân Cảnh với 12 cây số đường chim bay; Đông nam là Kontum, thị trấn cực bắc của vùng Tây Nguyên.
Charlie bỗng trở thành một địa danh được nhắc nhớ từ sau 4,000 [bốn nghìn] quả đạn pháo tới trong một ngày; từ sau người hùng Mũ Đỏ Nguyễn Đình Bảo nằm lại với Charlie. [Phan Nhật Nam – Mùa Hè Đỏ Lửa]

5 nhận xét:

 1. Chiến tranh qua rồi, thôi quên đi. Là lính ai cũng đáng thương cả, dù đứng ở chiến tuyền nào họ vẫn là những anh hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao "quên" được với hai dạng lính .Lính bảo vệ miền Nam và lính "cướp" miền Nam .Những thằng cầm quyền sau chiến tranh Nam Bắc ,bọn nó thắng và cướp được miền Nam là bọn nó trả thù triệt để đối với lính và thân nhân của lính miền Nam cho tới bây giờ ,dù đã mấy chục năm qua rồi ... nói chi tới cái nghĩa trang quân đội của Lính và Anh Hùng miền Nam .

   Hay cho câu nói đơn giản "thôi quên đi " hahaha

   Xóa
  2. nhà toi cũng di lính vnvh sau năm 1975 di tu hết 3 người ^^,

   Xóa
 2. trước sau gì thì bọn vẹm cũng sẽ bị tiêu diệt , như tụi cọng hòa liên bang xô viết , 70 năm thành đồng mà vẫn tan hàng . hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 3. Bọn CSBV bọn này cũng tiêu thôi. Thắp 1 nén hương tri ân , cảm tạ những người lính oai hùng của VNCH các anh vẫn luôn sống mãi trong tim của người dân Miền Nam

  Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này