Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

18 thg 6, 2017

Bộ sưu tập hình ảnh về VN "In Memories of Pre-1975 Vietnam Pics"

Bộ sưu tập hình ảnh về VN 
(FB Nguyen Chinh )

Album Bộ sưu tập hình ảnh về VN của Thiếu tá Hugh Gordon Waite
https://www.facebook.com/nguyen.chinh.589/media_set?set=a.10207138460138115.1073741847.1780417289&type=3

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Tôi có một trang web về hình ảnh trên Flickr.com(https://www.flickr.com/photos/nguyen_ngoc_chinh/) trong đó có một Group mang tên "In Memories of Pre-1975 Vietnam Pics". Ngay sau khi thành lập Group này, tôi nhận được email của Stephanie Waite Witherspoon, Evanston, IL, con gái của Thiếu tá Hugh Gordon Waite. Nguyên văn như sau:

"I came across one of your comments on a photo of my father's, posted at my cousin's Flickr site regarding your photo group “In Memories of Pre-1975 Vietnam”. 

"I have scanned in a large proportion of my father's slides, photos he took while he was stationed in Bien Hoa from 1967-1968. I spent close to a year scanning and posting his collection on my site at Smugmug, located here: 

www.misssnep.smugmug.com, specifically in this directory: misssnep.smugmug.com/Military/464998
***

Dưới đây là chi tiết email của Stephanie Waite, ngày 18/02/2008:

“I am unsure of the camera my father used, but i can try to find out. my first guess is either a Nikon or a Leica, if I'm spelling that correctly. 

“His camera collection is with my mother. The slides are both ektachrome and kodachrome, and some generic chrome available at the time in Vietnam. 

“I scanned the slides with a Nikon Super Coolscan 5000 ED slide (and negative) scanner. I corrected the color where necessary (on a few slides, you can see where I wasn't able to help much) and where I could. Many of the reds on the kodachrome are too hot, as they are wont to do, but hell. the slides are 40 years old and whatever i could get out of them, i ran with. 

“He would be SO pleased to hear all of this!! 

Miss Snep, (as he used to call me) AKA Stephanie Waite.

***

Cô Stephanie Waite đã có nhã ý gửi tất cả những hình ảnh về Việt Nam, thời kỳ 1957-1968, mà người cha quá cố, Thiếu tá Hugh Gordon Waite, đã chụp cho “In Memories of Pre-1975 Vietnam”. Nhờ vậy, nhóm hình ảnh của Group này rất phong phú. 

Hơn thế nữa, có nhiều hình ảnh mà chúng ta sử dụng nhưng không biết nguồn gốc và đây cũng là cơ hội để chúng ta xác định được người chụp những hình ảnh này, đặc biệt là những cảnh đổ nát tại Biên Hòa sau Tết Mậu Thân năm 1968.

Chúng tôi sắp xếp hình ảnh theo 3 nhóm chính với chủ đề: (1) Chân dung Thiếu tá Hugh Gordon Waite; (2) Hình ảnh tại Biên Hòa nơi ông là cố vấn; và (3) Hình ảnh Sài Gòn nơi ông có dịp ghé qua. 

Một số hình ảnh này trên Flikr đã được rất đông người vào xem (cả người Việt lẫn người Hoa Kỳ đã từng tham chiến hoặc quan tâm đến Việt Nam). Chúng tôi post lại album này trên Facebook với một số hình ảnh có đường link đến Flickr để các bạn có thể theo dõi phần bình luận của người xem. 

Riêng anh Mạnh Hải (thường được coi là người có nhiều hình ảnh xưa về VN) cũng đã tham gia bình luận, chúng tôi vốn là bạn đã từ lâu trên Flickr.

Mời các bạn chiêm ngưỡng album “Bộ sưu tập hình ảnh về VN của Thiếu tá Hugh Gordon Waite”.

***

P.S: Tất cả những captions trong hình là của cô Stephanie Waite nên có thể không chính xác với thực tế.


++++++++++++++++++++++++++
 In Memories of Pre-1975 Vietnam Pics - Nguyen Ngoc Chinh ADMIN
This is a group in memories of Vietnam during the period of pre-1975 taken by Vietnamese or expats. Be it the Vietnam War or normal daily life in pre-1975, before the collapse of the Republic of Vietnam, better known as South Vietnam. We hope to collect as many pre-1975 photos as possible in memories of the time past. Thanks for your cooperation and enjoy the old pics of the past.

https://www.flickr.com/groups/905914@N22/

"In Memories of Pre-1975 Vietnam Pics" là group chánh ,trong đó có nhiều thành viên post hình . Mổi thành viên có link trang riêng của mình .Group này anh FB Nguyen Chinh tạo ra hồi 7. Sep. 2008 . trong đây có 959 thành viên post lên tổng cộng 9375 tấm hình .Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này