Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

13 thg 9, 2012

Trại tù Phú Quốc thời VNCH .

Chùm hình Ròm mới chôm được hôm nay nè hehehe

+++++++++++++++++++++
Xem xong sẽ hiểu tại sao lại có câu " Nói láo như vẹm " và "bịa đặt trắng trợn" của cs bắc Việt .

*Trại tù binh Phú Quốc 1973: tòan cảnh khu trại giam.Quân cảnh và hàng rào an ninh bảo vệ khu Tân Sinh hoạt và khu tù binh cốt cán.Tháp canh :Khu lưu trữ , quản lý hồ sơ cho tất cả tù binh lúc nhập trại .Tù binh vc đang ngồi xếp hàng chờ được phân loại trước khi nhập trại.Quân cảnh đang kiểm tra vật dụng cá nhân của tù binh trước khi nhập trại.Tù binh vc mang các đồ tiếp tế mới nhận được vào trại.

Mền và chiếu đang được chuyển vô trại cho những tù nhân mớiTù binh vc đang học và làm việc tại khu dạy nghề và may đồ bên trong trại.


Tự cung , tự cấp từ nguồn nguyên liệu có sẵn , tù binh vc đang trổ tài làm dép râu.Xưởng Gò , rèn , hàn : làm chân giả cho các trại viên khác bị thương tật .

Xách nước giếng , phục vụ sinh hoạt cá nhân .Phân loại cá các loại cho nhà bếp :Tù binh vc trong giờ giải trí : Với trận túc cầu hào hứng và các cầu thủ rắn chắc và khỏe mạnh
Cưa cây ngoài rào cho xưởng gỗ trong trại :

Sửa chữa đường xá khu vực vòng quanh trại giamMột tù binh đến trình diện để khám bịnh.Tiêm ngừa dịch bệnh :Các Bác sĩ quân y đang khám bệnh cho 1 tù binh vc bị cụt chân

Ở 1 giường bệnh khác: Các BS đang chuẩn bị châm cứu cho một bệnh nhân.Các tù binh đang chửa bệnh trại Biên Hòa trong trại tù binh Phú Quốc ăn cơm cùng nhau ngay tại giường của họ.Nghĩa trang tù binh bên ngoài trại tù :
Trại "Tân Sinh Hoạt XI" nơi giam giữ các tù binh cốt cán của vc .Một nhóm tù vc đang chăm sóc vườn hoa bên trong trạiMột tù binh trẻ đang khoe chiếc khăn tự thêu của mình.Tù binh trong trại Tân sinh hoạt múa lân giúp vui các bạn tù dịp tết :Ông Địa và Lân tự chế tác :Diễn kịch , hát tuồng giúp vui cho các bạn tù

Một buổi kiểm đếm các trại viên ở trại số 10 :
Kiểm tra vật dụng của cá nhân trước khi nhập trạiTù binh csbv đang di chuyển qua 1 trại mới.Nhóm QC tiến vào khu nhà ở của tù binh để kiểm tra an ninh.Thùng đồ của mỗi tù nhân ngay đầu chổ nằmNhững lá thư thăm tù của người nhà mà 1 binh vc đã nhận được.Nhật ký trong tù và 1 số "đồ nghề" tịch thâu được của trại viên sau khi kiểm traMột đường hầm vừa bị lực lượng QC phát hiện trổ ra ngay bên ngoài khu nhà

Một số hình ảnh khu vực giam giữ những tù nhân cứng đầu và cán bộ nòng cốt của vc.

Tù binh cứng đầu và cán bộ cốt cán vc bị bắt được phân loại và chuyển sang trại khác .Tới nơi ở mới

lực lượng QC đang kiểm tra dãy nhà nơi tù nhân sắp chuyển vôNơi giặt và phơi quần áo:Nấu nướng :Phía sau dãy nhà bếp : có cả bầy gà vịt đang nuôi thả rong .Khu nhà C-9 của trại giam trung tâmKhu nhà ở của đại đội 1 QC :*Loạt ảnh trao trả tù binh csbv bị thương tật ở trại giam Phú Quốc :


Kiểm tra danh sách tù binh lần cuối trước khi ra trại :Tù binh vc bị thương được những người lính QC giúp leo lên xe tải GMC chở ra phi trường để trả tự do.

Một tù binh không tự di chuyển được thì đưa ra bằng cán :Đoàn xe chở tù binh vc đang di chuyển trực chỉ phi cảng PQ :

Tạm biệt trại giam PQ :Tại phi cảng PQ , đã có 1 chiếc C-130 Hercules đang chờ sẵn ...


Và các nhân viên của ICCS (International Commission of Control & Supervision) cùng tham gia kiểm soát và giám sát việc chuyển giao tù binh .Rà soát lại danh sáchTrong khi chờ đợi :Một nhóm quân nhân thuộc lực lượng QC đang cấp phát các phần ăn và nước uống cho các tù binh cs.Các nhân viên của ủy ban quốc tế kiểm soát và giám sát tù binh chiến tranh .

Way to freedom:*Nguồn : Fold3 / manhhai flickr .

______________________________________________
Không nỗ, đía, sạo ... không phải là VCOriginally Posted by langto View Post
Vậy mà Vi Xi tuyên truyền nào là toàn gông cùm, xích xiềng nghe mà ớn!
Cám ơn bạn AK đã sưu tầm và Posted những hình ảnh rất đáng giá mà bà con chưa hề thấy trên các diễn đàn khác.
Quote:
Originally Posted by Huy Hanh View Post
Mịa hồi đó Chánh phủ VNCH nuôi tụi nầy như nuôi chim cút .

Hôm đi PQ vừa rồi, được tụi guide dẫn dzô xem Trại giam Tù binh PQ . Quang cảnh doanh trại giống như những hình ảnh AK47 post trên. Chỉ khác là trong các dãy "sam" trại hổng có tù thiệt mà chỉ có tượng hình nhân tù được nặn từ thạch cao, xi măng giống như người thật kể cả tượng mấy "chú" QC VNCH mặt mày bặm trợn, hung ác, mắt thì lòng trắng nhiều hơn lòng đen lúc nào cũng trợn trừng, trợn trắng, Cố vấn Mẽo cũng có tượng luôn !!! Nào là hình ảnh mấy "chú VC" đang bị nhốt dưới "chuồng cọp", conex (thùng đựng hàng hoá bằng thép để vận chuyện bằng hàng hải hay hàng không) đang thò đầu, thò tay ra ngoài, nào là chú QC đang trợn trắng mắt, nghiến răng, nghiến lợi cầm roi da cá đuối trong dáng dấp vừa bổ xuống người một "yên hùng CM" máu me đầy người. Đằng này một tên "nguỵ " ác ôn đang đè một "chú CB vẹm" ra nhỗ răng bằng kềm...nhỗ đinh. Đằng kia "bè lũ tay sai ác ôn Thiệu-Kỳ " đang lấy đinh dài cả tấc (dm) đóng vào đầu "chiến sĩ vẹm". Chổ nọ "bọn đồ tể" còn trói gô "chú du kích" bỏ vào chảo nấu cơm đang sôi sùng sục ... để tra tấn !!! ác liệt thiệt !!!

Xem đến màn này, tui quay sang một chị ăn mặc bảnh choẹ, cở sồn sồn hỏi :


- Chị có tin những cảnh tượng này xãy ra đúng như dzậy hông ?


Chị ta trả lời :


- Chắc là có nên người ta mới dựng tuồng lại như dzầy chứ !


Tui cắc cớ :


- Xin lỗi Chị nha ! bây giờ tui xin phép thí dụ nếu Chị là nạn nhân bị đóng đinh hoặc "trụm" nước sôi như mấy cái hình tượng này thì liệu Chị có còn sống nỗi để khai hoặc chẳng chịu khai không ?


Bả đỏ bừng mặt, lủi ra, miệng lẩm bẩm :


- Cha nội này khi không hỏi mấy cái tầm bậy đâu không ...


Đó, dân trí VN ngày hôm nay, ở thế kỷ 21 như dzậy đó ! Nói tại sao VC nó không xỏ mũi dắt đi như dắt trâu ?


Xem xong, mình không buồn vì những hình ảnh bôi bác, thoá mạ "đám nguỵ ác ôn" trong đó có mình, mà buồn cho những thằng làm ngu, làm nhục con người, đất nước mà bất cứ một du khách nào có một chút óc quan sát, suy nghĩ đều có thể nhận ra chuyện láo khoét không thể có được từ những hình tượng mà chúng bày ra trong Trại tù PQ nhằm bêu rếu chế độ VNCH . Thế mà "vưỡn" còn không ít người tin rằng có thể hoà hợp - hoà giải với bọn cộng !!!

4 nhận xét:

 1. Cần gì bấm vào avatar mới biết bài mới:))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thì khỏi há chị .Có cần xóa cái câu chú thích ở dưới hay không há ?

   Xóa
 2. xin cám ơn. chân thành cám ơn đã cho con biết sự thật. I love south Vietnam Army. I did admire the Soldier South Vietnam.... VNCH Muôn Năm..........

  Trả lờiXóa
 3. ĐỪNG NGHE NHỮNG CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

  Trả lờiXóa

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này