Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...
Liên kết với FB Nam Ròm để xem Hình Xưa Mời các bạn xem thêm Hình Xưa mà Ròm post mới trên mạng Net FB trước khi post vào Blog này .

9 thg 8, 2012

Xe thổ mộ xưa trước 75
 

 
Nhìn lại những hình ảnh về Xe Thổ Mộ - còn gọi là Xe Ngựa trên Ban Mê Thuột -  chợt nhớ cái nghịch ngợm của tuổi học trò !

Trước năm 75 trên Ban Mê Thuột, xe ngựa được xem như là một trong những phương tiện di chuyển công cộng ngoài xe lam, xe xích lô . Xe ngựa thường chở những người có gồng gánh nhiều, họ được quyền máng tất cả gióng gánh nơi phía sau - nặng bao nhiêu con ngựa cũng chở nổi hết cả !
 

Riêng bọn học trò , tan học về nghịch ngợm thì ngoắc xe ngựa chở đi từ trường Trung học Tổng hợp Bmt xuống phố, xuống chợ rồi quay vòng về trường lại và mới đi bộ về nhà của mình . Cái thú ngồi xe ngựa là nghe tiếng lóc cóc từ miếng sắt đóng dưới chân ngựa và chiếc xe ngựa đi chậm rãi, lắc lư theo một nhịp điệu thú vị . Lúc ấy bọn học trò đặt tên cho nó là XE HÍ !!! Vén áo dài học trò lên, ôm chiếc cặp, leo lên những thanh gỗ bóng láng bên trong lòng xe ngựa và hóng gió ...thật thích !
 

Một chiếc xe ngựa thường chỉ chở được 6 người cho hai băng ghế, nhưng bọn học trò thì cố nhét thêm 8 đứa quỷ quái cho vui (cũng may là đứa nào cùng dáng tiểu thư, nên chiếc xe ngựa không bị quá tải !!!).
 

(ST)


kinhkhatran wrote on Nov 28, '10
Tiệm may "Ngọc Bích" còn không anh !>?

vuhuusi wrote on Sep 18, '11
Lai mot ky niem xua cu, hoi 10 tuoi , toi hay di xe ngua tu nga sau SG den nga ba Ong Ta de lay thuoc uong voi me tai nha thuoc Thu Ta. Nhung ngay ram va mung 1, xe ngua cho nhieu hoa de ra cho Ben Thanh , tu Hoc Mon, ban de dan cung Phat.
san xe ngua hoi doc ra sau, hai ben treo lung lang do dung, bac danh xe hay doi non ni. Hau het la nguoi mien Nam, nguoi ran chac khoe manh, khong thay nguoi map phe, gia di rat binh dan. van uoc ao co ngay ngoi lai tren ce ngua chay loc coc tren pho phuong SG

nam64 wrote on Sep 18, '11
vuhuusi said
Lai mot ky niem xua cu, hoi 10 tuoi , toi hay di xe ngua tu nga sau SG den nga ba Ong Ta de lay thuoc uong voi me tai nha thuoc Thu Ta. Nhung ngay ram va mung 1, xe ngua cho nhieu hoa de ra cho Ben Thanh , tu Hoc Mon, ban de dan cung Phat.
Hồi còn bé ,Ròm cũng hay đu ngoài sau xe ngựa đó (chổ có cái móc ,lâu rồi hổng nhớ kêu là cái gì) hehehehe người đánh xe có cái roi với cộng cước dài quất ngược ra sau ,phải né và nhảy xuống xe híhíhí nhớ lại chiện phá phách hồi còn bé vui thiệt hehehe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hình ảnh xưa gom về từ mọi nơi trên mạng Net ,không phải của Ròm ,không thuộc về Ròm .Các bạn cứ tự nhiên lấy về để xem ,để cho bạn của các bạn xem hay làm tư liệu ..... sao cũng được hihi .Phần nhiều hình xưa từ trước 1975 và một ít hình xưa thuộc về cận sau 75 . Về nguồn hình đem về thì có cái có có cái không đó là do khi có khi không và "quên" cái việc "Nguồn Hình" hehehe Thông cảm nha .

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm


Những bài đăng trong tầng lầu này